หมูส้มสูตรคนพวนบ้านป่าแดง

เริ่มตั้งแต่การเลือกซื้อเนื้อหมู คัดเนื้อสะโพก เน้น! ต้องสดและสะอาด กระเทียมต้องกระเทียมไทย รสชาติแรงกลิ่นหอมดี ข้าวสวยสุก ใช้ข้าวสารท้องถิ่น

ลำดับขั้นตอนการเตรียม เริ่มจากนำเนื้อหมูมาหั่นชิ้นหนาๆ พอดีๆ คำ ต่อด้วยการโขกกระเทียมแตกพอประมาณไม่ละเอียด นำข้าวสุกหุงขึ้นหม้อมาแช่น้ำ

 

ต่อด้วยขั้นตอนการผลิต นำเนื้อหมู กระเทียมไทย และ ข้าวสุก ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างลงตัว จากนั้นตักใส่ถุงแยกเป็น ครึ่งโลกรัม และ 1 กิโลกรัม เก็บไว้นอกตู้เย็นทิ้งไว้สองคืน รสชาติจะเปรี้ยวกลมกล่อมได้ที่ ก่อนนำบรรจุในกระปุก เป็นอันเสร็จขั้นตอน ส้มหมูสามารถทานดิบก็ได้ทานสุกก็ดี สัมผัสได้ทั้งสองรูปแบบ หรือนำไปทอด เหมาะสำหรับปรุงอาหารได้หลายแบบ ทั้ง ผัดใส่พริก ผัดใส่ไข่ หลน หรือนำไปประดิษฐ์เมนูได้อีกมากมายหลากหลาย

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterShare with friendsPrint this page

การท่องเที่ยวตำบลหนองพยอม

จำนวนผู้เข้าชม

1927562
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1620
1908
4920
1808192
35213
90645
1927562

Your IP: 162.158.163.58
2024-07-16 10:13